Hướng dẫn bán hàng với phần mềm Sale 22H

I. THỰC HIỆN BÁN HÀNG VỚI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG SALE 22H

(Video hướng dẫn bán hàng trên phần mềm Sale22H)

Hướng dẫn bán hàng với phần mềm Sale 22H – Để thực hiện được thao tác bán hàng thì hàng hóa cần có tồn kho. Khi bạn vào mục bán hàng, thì phần mềm sẽ chỉ load dữ liệu hàng hóa nào còn tồn kho khả dụng để bán hàng. Để thực hiện việc bán hàng bạn cần làm các thao tác sau đây:

Hướng dẫn bán hàng với phần mềm sale 22H
Hướng dẫn bán hàng với phần mềm sale 22H

Bước 1: Bạn chọn vào tab “Bán hàng” rồi chọn “Bán hàng“.
Bước 2: Bạn có thể tìm kiếm khách hàng bằng số điện thoại (nếu khách hàng đã từng mua hàng) hoặc thêm mới 1 khách hàng. Nếu bạn không chọn thì phần mềm sẽ mặc định là “Khách vãng lai”.
Bước 3: Bạn tìm kiếm hàng hóa ở khung tìm kiếm hoặc chọn ở danh sách.
Với trường hợp bạn dùng máy quét mã vạch thì bạn có thể để chuột và ô “Quét mã vạch” và dùng máy quét bình thường. Hàng hóa sẽ được tự động thêm vào danh sách mua sau mỗi lần quét.
Bước 4: Nếu hàng hóa có đơn vị bạn cần chỉnh lại đơn vị bán cho phù hợp.
Bước 5: Lưu đơn hàng.
Bấm vào nút “Thanh toán” : để lưu lại đơn hàng (hàng hóa sẽ được trừ kho và lưu lại).
Bấm vào nút “Lưu tạm” : Nếu bạn bấm  vào nút “Lưu tạm” thì đơn hàng chỉ được lưu tạm lại và không trừ kho. Nếu bạn muốn chỉnh sửa lại thì bạn vào mục “Danh sách phiếu bán hàng” trên menu, sau đó “sửa phiếu” là xong.

II. THEO DÕI CÁC PHIẾU BÁN HÀNG TRƯỚC ĐÓ.

Danh sách phiếu bán hàng
Danh sách phiếu bán hàng

Bạn cần vào mục “Danh sách phiếu bán hàng” để xem lại danh sách các phiếu bán hàng bạn đã tạo. Nếu đơn hàng đã lâu bạn có thể sử dụng các điều kiện để tra cứu đơn hàng và tìm ra đơn hàng cần sửa nhanh nhất. Sau khi tìm được ra đơn hàng, bạn cần chọn vào nó sau đó chọn các chức năng cần thiết như sử đơn, in hóa đơn, in phiếu bán hàng.
Xóa phiếu: Phiếu được phép xóa khi phiếu đó ở trạng thái lưu tạm, việc xóa phiếu đã được cập nhật kho sẽ không được phép.

III. TRẢ HÀNG BÁN

Các đơn hàng bán bạn có thể trả hàng bằng cách vào chức năng “Trả hàng”, với mỗi phiếu bán hàng cũng không giới hạn số lần trả.

Trả hàng bán
Trả hàng bán

Để sử dụng chức năng trả hàng bạn cần vào “Bán hàng” chọn mục “Trả hàng“. Tại giao diện này bạn có thể, tìm mã hàng cũ để thuận tiện trả hàng. Sau khi tìm xong, bạn chọn đơn hàng cần trả, nhập số lượng cần trả sau đó bấm “Lưu lại” là xong.

Bạn cũng có thể theo dõi các phiếu trả hàng bằng cách “Danh sách trả hàng” để theo dõi lại các lần trả hàng.

Tag: ban hang tren phan mem, tra hang hang ban, danh sach hang tra, danh sach phieu ban hang, phan mem kiem tra email song che